Bạn đang cần vay tiền tiêu dùng theo hình thức trả góp? Xem ngay những tổng hợp từ Mobile Bank trong bài viết này để có được những sự lựa chọn tốt nhất 2022 nhé. Khoản vay hấp dẫn dựa theo thu nhập, thời hạn linh hoạt và lãi suất ưu đãi cùng với tốc độ xử lý khá nhanh, thủ tục tiện lợi, đơn giản sẽ là những điều tuyệt vời chúng tôi dành tặng cho bạn.

Khái niệm vay tiêu dùng

Vay tiêu dùng tức là hình thức vay phục vụ cho những nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Đó là những mục đích nhằm nâng cao và cải thiện chất lượng sống như vay để mua sắm thiết bị gia đình, vay mua xe, mua điện thoại, vay xây sửa nhà để ở, vay tổ chức tiệc cưới hỏi, vay du lịch, học tập,…

Hiện nay, vay tiêu dùng ở nước ta thường có hạn mức phổ biến ở mức vài chục triệu đồng hay nhiều nhất là 100 triệu đồng trong 6 – 48 tháng. Do vậy, điều đó cũng đồng nghĩa với việc vay tiêu dùng thường là theo hình thức tín chấp trả góp mà không cần phải có tài sản đảm bảo.

Lưu ý: Trong danh sách giới thiệu bên trên, mình cũng có thông tin về một vài hình thức vay cầm cố khá hấp dẫn với thủ tục chỉ giữ lại giấy tờ liên quan, còn tài sản thế chấp thì bạn vẫn có thể mang về để sử dụng.

vay-tieu-dung-2f8a

Có những hình thức vay tiêu dùng nào

Vay tiêu dùng tín chấp tức là dựa trên uy tín của người đi vay để đánh giá năng lực tài chính. Và nhờ vào điều này, các đơn vị tín dụng sẽ quyết định kết quả có được duyệt hay không, hạn mức và lãi suất thế nào. Thông thường thì mức vay sẽ dựa trên thu nhập qua lương với con số gấp 4 – 10 lần tùy từng hồ sơ cụ thể. Trong trường hợp khách hàng không thể chứng minh thu nhập qua lương thì vẫn còn nhiều giải pháp thay thế khác để tiếp cận hình thức vay tiêu dùng. Đó là thông qua bảo hiểm nhân thọ, hóa đơn điện, sim điện thoại,… Tất nhiên đó chỉ là cơ sở chính để xác định số tiền giải ngân mà thôi. Để được chấp thuận khoản vay thì bạn sẽ phải thỏa mãn một số điều kiện riêng về nơi ở, mức sống, công ty đang làm việc, tình hình chi tiêu, độ tuổi,…

Ngoài mức lãi suất tham khảo trong khoảng 0.xx% – 2.xx%/tháng theo dư nợ đối với hình thức vay tiêu dùng trong 2022 này. Hầu hết mỗi khoản vay tiêu dùng đều phải mua thêm bảo hiểm khoản vay, và thông thường sẽ được trừ vào số tiền giải ngân với mức khoảng 5% giá trị. Đó chính là cơ sở đảm bảo cho phía các ngân hàng/công ty tài chính có thể an tâm duyệt hồ sơ cho bạ, vì trong tương lai nếu có rủi ro gì xảy đến với chủ hợp đồng thì họ vẫn sẽ được công ty bảo hiểm thay mặt thanh toán số tiền còn lại của hồ sơ vay vốn.

c2e19cc27ede741c402ac67273a3ed6a_Anh_minh_hoa_vay_tieu_dung hinh-5-fe-1597289622-7963-1597290079

Vay tiêu dùng qua ứng dụng nhận giải ngân chỉ sau vài phút

Ngoài hình thức vay tiêu dùng truyền thống qua các ngân hàng/công ty tài chính như đã giới thiệu bên trên, vài năm gần đây còn xuất hiện một hình thức mới chính là vay tiêu dùng online qua ứng dụng với hạn mức nhỏ và thời gian ngắn. Tuy nhiên tốc độ xử lý là vô cùng ấn tượng khi chỉ sau vài phút hay vài giờ là khách hàng đã biết được kết quả rồi.

Hình thức vay này sẽ thu thêm phí dịch vụ từ khách hàng bên cạnh lãi suất. Do đó, thường chỉ được lựa chọn trong trường hợp có nhu cầu quá gấp gáp hoặc không đủ điều kiện vay ở những tổ chức tín dụng quen thuộc kia mà thôi. Ngay bên dưới đây, MobileBank cũng đã có danh sách đầy đủ về những cái tên được lựa chọn nhiều trong 2022 này cho bạn tham khảo rồi đấy.

Chúc bạn sớm có được giải pháp phù hợp để ổn định cuộc sống!

Vay tiêu dùng có cần lưu ý điều gì không?

  • Vay thì phải trả lãi, đó là một nguyên tắc có từ bao đời nay rồi. Vì thế, nếu không thực sự khó khăn thì đừng nên lạm dụng vay tiêu dùng. Điều đó sẽ dễ dẫn đến những gánh nặng cho bạn về sau.
  • Tùy từng trường hợp cụ thể mà kết quả nhận được từ từng tổ chức tín dụng sẽ khác nhau. Mọi thông tin về khoản vay, thời hạn hỗ trợ, lãi suất, tốc độ xử lý đều chỉ mang tính tham khảo mà thôi.
  • Tất cả các khoản vay qua các tổ chức hợp pháp đều sẽ được quản lý bởi hệ thống cấp nhà nước. Nếu chậm trễ trong thanh toán, các ngân hàng/công ty tài chính đều sẽ ngay lập tức khai báo nó lên Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng Quốc Gia (CIC) và những nơi khác có thể dễ dàng tra cứu được. Vì thế, khi có ý định xù nợ hay chây ỳ ở bất cứ đâu thì trong tương lai bạn sẽ đánh mất cơ hội được duyệt vay ở hầu hết những nơi khác do nợ xấu.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of